Vong Quanh The Gioi

Subtitle

Blog

view:  full / summary

Hoc bong giao luu van hoa My

Posted by pedep901 on October 8, 2012 at 3:00 AM Comments comments (0)

Công ty Tư vấn Du học GET tự hào là đại diện tuyển sinh lớn nhất chương trình Giao Lưu Văn Hóa Mỹ tại khu vực miền Bắc. Năm học 2013-2014, GET xin trân trọng giới thiệu 2 chuơng trình Giao Lưu Văn Hóa tại Mỹ giúp quý phụ huynh và học sinh có được lựa chọn tốt nhất. du hoc uc

Chương trình GLVH của Tập đoàn giáo dục SMG-Student Management Group với visa J1 và Chương trình GLVH Mỹ của tổ chức Educatius với visa F1

 

• VÌ SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA:

 

- Con đường ngắn nhất tiếp cận nền giáo dục tiên tiến Hoa Kỳ du hoc my

- Tiết kiệm chi phí

- Có điều kiện tiếp thu và phát huy phương pháp học tập hiện đại

- Kết quả học tập được công nhận ở các chương trình học kế tiếp

- Cơ hội nâng cao kỹ năng Anh ngữ, kỹ năng sống và suy nghĩ độc lập

 

• CƠ HỘI

 

- Miễn học phí và ăn ở

- Cơ hội nâng cao trình độ Anh ngữ

- Nâng cao khả năng độc lập, tự tin của học sinh

- Tìm kiếm các cơ hội học bổng ở bậc cao hơn

 

• NƠI HỌC

- Trường PTTH công lập và tư thục ở Mỹ

• NƠI Ở

- Mỗi học sinh được 01 gia đình người Mỹ bản xứ bảo trợ và chăm sóc dưới sự quản lý của đại diện tổ chức chương trình Giao lưu văn hóa quốc tế tại khu vực và sự giúp đỡ của các nhân viên tư vấn giáo dục trường THPT tại Mỹ.

• THỜI GIAN HỌC

- Chính khóa: Bắt đầu khoảng tháng 9/2013

 

• CHÚ Ý

- Học sinh bắt buộc phải tuân thủ theo nội quy của chương trình

- Mọi sự đi lại của học sinh phải chịu sự quản lý của chương trình

CHƯƠNG TRÌNH GLVH CỦA TỔ CHỨC SMG - VISA J1

GET tự hào là đại diện tuyển sinh lớn nhất tại khu vực phía Bắc của Tập đoàn giáo dục SMG –Student Management Group

 

• GIỚI THIỆU VỀ TỔ CHỨC SMG

- Bao gồm 6 tổ chức Giáo dục hàng đầu tại Hoa Kỳ: ISE, INTO, ASA International, DMD, FLS và CASE.

- Thành lập năm 1982, là tổ chức chương trình Du học và Giao lưu văn hóa của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

- Được Hiệp hội tiêu chuẩn Du học Quốc tế CSIET công nhận hàng năm.

- Hoạt động của SMG được điều hành bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và giao lưu văn hóa

Cao dang Algonquin

Posted by pedep901 on October 8, 2012 at 3:00 AM Comments comments (0)

Trường Cao đẳng Algonquin tọa lạc tại thành phố Ottawa, thủ đô của Canada. Ottawa được biết đến là một trong 4 thành phố lớn nhất của Canada với cư dân đa sắc tộc từ khắp nơi trên thế giới. Với lợi thế nằm trong một thành phố hiện đại, chất lượng sống rất cao nhưng chi phí lại vừa phải, môi trường trong lành, an toàn cho sinh viên, Cao đẳng Algonquin là một trong những trường cao đẳng lớn nhất của Canada. du hoc malaysia

 

Chương trình dạy học tại Cao đẳng được cách tân, mang lại cho sinh viên những giá trị thực thế sau khi tốt nghiệp ra trường bằng cách đưa nghề nghiệp tương lai của sinh viên vào ngay trong lớp học. Sinh viên được học lý tuyết lẫn thực hành ở những cơ sở chất lượng cao được ví như thế giới thực thu nhỏ. Qua đó, sinh viên có được những kiến thức và kỹ năng phù hợp với ngành nghề của mình sau này. giao luu van hoa my

Hiện đang có khoàng 18,000 sinh viên toàn thời gian, trong đó khoảng 1,000 là sinh viên quốc tế - du học sinh tại hơn 100 quốc gia đang theo học tại trường. Ngoài ra, Cao đẳng Algonquin còn có các dự án tại một số quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Yemen…

 

Tại sao chọn Cao đẳng Algonquin?

Học tập tại Algonquin, sinh viên được tiếp thu những kỹ năng thực tế, môi trường học tập tuyệt vời. Sinh viên sau khi tốt nghiệp, luôn sẵn sằng tiếp cận với thế giới công việc.

 

Những con số đáng nhớ tại Cao đẳng Algonquin du hoc anh

· 90% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

 

· 96% sinh viên tốt nghiệp muốn giới thiệu bạn bè, người thân về Cao đẳng Algonquin.

 

· 92% nhà tuyển dụng hài lòng với các chương trình của Cao đẳng Algonquin.

 

· 5867 sinh viên tốt nghiệp năm 2009.

 

· 800 sinh viên được làm việc trong các cơ sở, dịch vụ tìm việc tại Pembroke và Perth.

 

Chương trình đào tạo

Cao đẳng Algonquin bao gồm 3 khu học xá tại Ottawa, Perth và Pembroke.

 

Cao đẳng Algonquin cung cấp chương trình đào tạo:

· 176 chương trình toàn thời gian bao gồm 21 chứng chỉ sau đại học

 

· 142 chương trình bán thời gian gồm 16 chứng chỉ sau đại học

 

· 21 chương trình dạy nghề

 

· 18 chương trình hợp tác

 

· 2 chương trình trình độ cử nhân

 

· 3 chương trình liên kết

 

Yêu cầu nhập học đối với sinh viên quốc tế

· Thư mời nhập học của trường.

 

· Tất cả sinh viên quốc tế đòi hỏi phải đáp ứng được những yêu cầu về học tập, bao gồm bản dịch công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp trung học, các loại chứng chỉ có liên quan.

 

· Trình độ tiếng Anh yêu cầu:

 

o Cử nhân cao đẳng: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) , TOEFL 80 iBT, CAEL 60

 

o Chương trình sau Đại học: IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0), TOEFL 88 iBT, CAEL 70

 

o Sinh viên nào chưa các chứng chỉ hoặc chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh sẽ phải học các khóa tiếng Anh tại trường.

 

· Phí xét thư mời: $150 CAD

 

Chi phí sinh hoạt và học phí: Học phí thay đổi theo từng chương trình. Chi phí ước tính hàng năm học tại Algonquin:

 

· $11,525 - $14,000 CAD cho tiền học phí

 

· $9,000 - $11,000 CAD cho chi phí sinh hoạt

 

$20,525 - $25,000 CAD tổng chi phí cho 1 năm

Các hình thức ăn ở và sinh hoạt

Nhà người bản xứ

Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống tại nhà người bản xứ khi theo học tại Canada nói chung và tại Algonquin nói riêng. Khi sống tại nhà người bản xứ, sinh viên sẽ có cơ hội trao dồi, cải thiện tiếng Anh và một môi trường sống, học tập lý tưởng. Ngoài ra, sinh viên còn có thể hiểu thêm được nhứng nét truyền thống của Canada đồng thời chia sẻ nền văn hóa của mình với gia đình bản xứ.

 

Chi phí: $775 CAD cho 1 tháng (bao gồm 3 bữa ăn 1 ngày)

Thuê căn hộ

Sinh viên có nguyện vọng được sống một mình hoặc sống cùng với bạn bè có thể thuê hẳn một căn hộ hoặc phòng trọ. Nếu sinh viên muốn sống ngoài khuôn viên trường, trường sẽ có danh sách các căn hộ, phòng trọ.

 

Giá thuê một căn hộ sẽ giao động từ $600 - $800 CAD/ tháng, phòng trọ sẽ vào khoảng $300 - $400 CAD/tháng.

 

Chi phí trên không bao gồm các chi phí như hóa đơn điện thoại, bảo hiểm nhà, thức ăn

He thong giao duc Canada

Posted by pedep901 on October 8, 2012 at 2:55 AM Comments comments (0)

Canada gồm 10 bang (tỉnh) và 3 vùng lãnh thổ . Theo hiến pháp hiện hành, các chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm về tất cả các bậc học, chính vì lẽ đó có một số khác biệt nhất định về hệ thống giáo dục đối với từng tỉnh bang, cụ thể là ở Quebec và Nova Scotia. Tuy nhiên, nền giáo dục tại của xứ sở lá Phong này được nhận đình là tốt nhất thế giới và đồng đều ở hầu hết các bang. du hoc new zealand

 

Canada chia ra hệ thống giáo dục của mình ra thành từ cấp học như sau:

 

Tiểu học

Đào tạo cho các học sinh từ 4 tuồi ( sau khi xong vườn trẻ;). Tiểu học Canada sẽ từ lớp 1 tới lớp 8 thay vì từ lớp 1 cho tới lớp 5 như ở Việt Nam. Các học sinh mỗi ngày học khoảng 6 giờ trên lớp với các môn học được thiết kế trực quang, sinh động vá chú trọng phát triển khả năng của từ cá nhân.

 

Trung học

Hệ thống trung học đào tạo từ lớp 9 tới 12 hoặc 13, ngoại trừ Quebec. Chương trình học được chuẩn hóa tùy theo từng sở giáo dục (School District) của từng bang, học sinh thường học từ 6 tới 8 môn học (bao gồm các môn bắt buộc như Toán, Khoa học và các môn tự chọn như Nhạc, Họa). Đối với học sinh quốc tế theo học chương trình THPT tại Canada sẻ không yêu cầu bằng cấp ngoại ngữ quốc tế, vì ngay trong trường học sinh cần phải tham gia các lớp Anh Văn tăng cường ESL(English as Second Language). du hoc he

 

Cao đẳng Cộng đồng

Cao đẳng cộng đồng đáp ứng nhu cầu của những học sinh tốt nghiệp trung học theo khuynh hướng đào tạo nghề và mang tính thực tiễn cao, sinh viên đại học muốn tìm kiếm cơ hội việc làm cũng như yêu cầu học tập lâu dài của những người trưởng thành. Trường có các chương trình từ 1 đến 3 năm (thường bao gồm 1 cho tới 2 khóa làm việc hoặc thực tập- thường được biết đến với tên gọi Co-op Program) rất thích hợp với thị trường lao động.

 

Các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp chương trình liên thông cho phép sinh viên có thể tham gia các khóa học tương đương với 2 năm đầu của hệ đào tạo đại học 4 năm. Sinh viên vẫn phải nộp đơn nhập học vào đại học để hoàn tất 2 năm còn lại. Đây cũng là một lựa chọn cho nhiều sinh viên quốc tế vì học phí không cao và điều kiện đầu vào phù hợp cho những bạn có học lực trung bình.

 

Các trường Cao đẳng nghề và Viện Công nghệ du hoc australia

Các trường Cao đẳng nghề và Viện Công nghệ thuộc loại hình tư nhân, cung cấp các chương trình đào tạo kỹ năng thực tiễn đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm trong thời gian ngắnđược công nhận và quản lý bởi chính quyền của từng tỉnh bang.

 

Sinh viên tìm các khóa học đào tạo ngắn hạn về truyền thông đa phương tiện, nghiên cứu phim, nghiên cứu máy vi tính/internet, thiết kế đồ họa và nhà hàng khách sạn thích nộp đơn nhập học ở các trường cao đẳng nghề. Điểm nhấn của các trường này là kỹ năng thực tiễn trong một số ngành như kinh doanh, máy vi tính và kỹ năng thư ký. Trường Cao đẳng nghề có học phí rất cạnh tranh.

 

Đại học

Canada có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới, môi trường học tập thân thiện và chi phí hợp lý.

 

Trường Đại học có ở khắp các vùng miền. Ngân sách cho giáo dục được đặt lên hàng ưu tiên, nhờ đó chất lượng giáo dục luôn ở mức cao, không phân biệt vị trí hay ngành nghề đào tạo. Trường đại học luôn duy trì tính tự quản ở mức cao.

 

Các trường Đại học ở Canada có nhiều khóa học, cấp học để lựa chọn từ cử nhân cho đến tiến sĩ, hoặc các khóa học cấp chứng chỉ. Học phí của các trường rất khác nhau, tùy từng tỉnh bang, từng trường và từng chương trình học.

 

Các trường đại học Canada được thế giới biết đến bởi chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Bằng cấp được đánh giá ngang với bằng cấp của các trường ĐH ở Mỹ và trong Khối thịnh vượng chung.

 

Các loại bằng cấp

Chứng chỉ

Là một loại chứng nhận chuyên môn trao cho người hoàn tất chương trình có thời gian đào tạo 1 năm. Thông thường các chương trình này do trường cao đẳng cung cấp.

 

Cao đẳng

Là một loại chứng nhận chuyên môn sau phổ thông trao cho người hoàn tất chương trình có thời gian đào tạo từ một đến 2 năm. Thông thường các chương trình này do trường cao đẳng cung cấp.

 

Bằng cử nhân

Bằng cử nhân được trao cho những ai hoàn tất chương trình đào tạo 3 đến 4 năm ở trường Đại học, thường được giảng dạy tại các trường đại học và là tiền đề để cho cấp học cao hơn.

 

Bằng Thạc sĩ

Bằng Thạc sĩ được cấp sau khi hoàn tất chương trình sau đại học kéo dài 2 năm. Chương trình do các trường đại học tổ chức, kết hợp cả 2 hình thức đào tạo tín chỉ và nghiên cứu.

 

Học vị Tiến sĩ hay Tiến sĩ triết học

Học vị Tiến sĩ là học vị cao nhất trong hệ thống giáo dục đại học. Bằng Tiến sĩ được trao cho người hoàn tất chương trình nghiên cứu từ 4 – 7 năm. Chương trình học gồm một số khóa học tín chỉ nhưng chủ yếu được đánh giá trên nghiên cứu sơ cấp và luận án. Bằng cấp này được gọi là Tiến sĩ triết học; tuy nhiên bằng Tiến sĩ nói chung còn được trao trong một số lĩnh vực nghiên cứu như âm nhạc (Dmus) hoặc luật (LLD).

Thu tuc du hoc Canada

Posted by pedep901 on October 8, 2012 at 2:55 AM Comments comments (0)

Thị thực nhập cảnh du học Canada

 

Visa- hay còn gọi là Thị thực nhập cảnh. Đó là giấy thông hành cho phép du học sinh theo học toàn thời gian các bậc học từ Trung học, Cao đẳng, Đại học và sau đại học. Để làm thủ tục xin visa du học ở Canada, bạn cần theo các bước chính sau đây: du hoc my

 

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Canada:

 

_ Hai giai đoạn đầu trong quá trình nêu trên có thể làm đồng thời để tiếp kiệm thời gian.

 

_ Đối với tỉnh bang Quebec, học sinh trước khi xin visa phải xin được giấy cho phép học tại bang nay.

 

_ Theo kinh nghiệm của GET, nhân viên xét hồ sơ thuộc Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam và Lãnh Sự Canada đòi hỏi sự trung thực trong hồ sơ. Điều này rất quan trọng, nếu đương đơn cố tình che dấu hoặc quên khai báo các thông tin như có người thân ở Canada hoặc đã từng làm hồ sơ định cư trước đây, điều này sẽ ảnh hưởng không tích cực tới việc xét hồ sơ cũng như kết quả visa. du hoc canada

 

_ Các du học sinh cần chuẩn bị kế hoạch học tập thật tốt và gần với thực tế, có nghĩa là chương trình và ngành học phù hợp với khả năng của từng học sinh. Điều này, có thể căn cứ vào điểm học học 3 năm gần nhất của học sinh.

 

_ Khi đã nộp hồ sơ xin visa vào Lãnh sự quán Canada trên 12 tuần, học sinh có thể Email vào hộp thư hỏi đáp của Lãnh Quan Canada để biết thêm thông tìn về hồ sơ của mình. du hoc singapore

 

_ Trong quá trinh chờ kết quả visa, học sinh nên tìm hiểu hoàn cảnh môi trường sống và đặc chổ ở cho mình trước khi đến Canada khoảng một tháng. Học sinh có thể tham gia các khoa học Pre-Departure tại Việt Nam trước.

Thong tin chung ve Canada

Posted by pedep901 on October 8, 2012 at 2:50 AM Comments comments (0)

Canada (phiên âm tiếng Việt: Ca-na-đa; phiên thiết Hán-Việt: Gia Nã Đại), là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Liên bang Nga, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ bằng một biên giới không bảo vệ dài nhất thế giới. Phía tây bắc của Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Đông bắc của Canada có đảo Greenland (thuộc Đan Mạch). Ở bờ biển phía đông có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon (thuộc Pháp). du hoc

 

Thủ đô

Ottawa

 

Dân số

33,786,000

 

Diện tích

10 triệu km²

Thời tiết & Khí hậu

Canada được biết đến nhiều bởi khí hậu lạnh và băng tuyết, nhưng trên thực tế khí hậu của Canada cũng khá đa dạng như chính phong cảnh ở Canada. Về cơ bản, Canada có bốn mùa rõ rệt, đặc biệt ở các vùng dân cư đông đúc hơn dọc biên giới Hoa Kỳ. Nhiệt độ mùa hè vào ban ngày có thể lên tới 35 độ C và cao hơn, trong khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm xuống -25 độ C. Bình thường, nhiệt độ ôn hòa vào mùa xuân và mùa thu. tu van du hoc

 

Vùng thảo nguyên vào mùa hè thường khô và nóng, nhưng lại ẩm hơn ở vùng trung nguyên Canada và đặc biệt ôn hòa ở vùng duyên hải. Mùa xuân thường là mùa dễ chịu nhất tại Canada. Mùa thu ở Canada thường lạnh và khô nhưng mùa thu được làm nổi bật bởi lá cây thường chuyển sang màu cam và đỏ.

 

Mùa đông ở Canada thường lạnh và có tuyết rơi, dù vậy vùng nam Alberta thường có gió thổi từ núi Rocky ở Tây nam nước Mỹ làm cho tuyết tan và thời tiết trở nên ấm. Các thành phố thuộc vùng duyên hải phía tây như Vancouver hay Victoria, mùa đông thường ôn hòa và đôi khi có mưa.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng được trang bị lò sưởi từ nhà riêng đến trường học, công sở và giao thông công cộng, người dân Canada đã có thể yên tâm nhiều hơn khi nhiệt độ hạ xuống thấp. Ngoài ra một số thành phố còn lắp đặt lò sưởi cho các lối đi bộ từ các tòa nhà đến trường học.

Tại sao nên học tập tại Canada?

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. hoc bong du hoc

 

Múi giờ

Canađa có sáu múi giờ. Ở điểm cực đông Newfoundland chậm hơn 3 giờ 30 phút so với giờ Greenwich Mean Time (GMT). Những múi giờ khác là Đại tây dương, miền Đông, miền Trung và vùng núi Rocky và cuối cùng là cực tây, múi giờ Thái bình dương chậm hơn 8 giờ so với GMT.

 

SỰ CHUẨN BỊ KHI DU HỌC CANADA

Theo đại diện của Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam, những bạn đang có ý định đi du học tại quốc gia này trước hết cần tìm hiểu thông tin về trường và thông tin về visa du học.

Bạn cần tìm kiếm một trường cấp cho bạn một thư chấp thuận nhập học chính thức của một khóa học trên 6 tháng tại Canada để có thể xin visa du học.

Điều kiện đầu vào của trường thông thường gồm hai yêu cầu sau: trình độ Anh văn và kết quả học tập 3 năm gần nhất. Một số trường có những yêu cầu khác thêm tùy theo môn học và trình độ học sinh.

Sau khi bạn đã tìm được trường muốn học, bạn vào phần admissions để kiểm tra đầu vào của trường, sau đó tìm phần application process, application form để kiểm tra những giấy tờ cần phải gửi sang để có thư chấp thuận nhập học.


Rss_feed